Tổng thống Trump cách chức giám đốc thông tin Tòa Bạch Ốc

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa có quyết định giải nhiệm giám đốc thông tin Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci, chỉ ít ngày sau khi ông này có những lời lẽ thô tục khi nói chuyện với giới truyền thông về các giới chức cao cấp khác trong Tòa Bạch Ốc.

Bản thông cáo chỉ vỏn vẹn hai giòng từ Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Scaramucci quyết định rời khỏi chức vụ này để cho tân chánh văn phòng John F. Kelly có sự thoải mái sắp xếp nhân sự và chúc ông “nhiều may mắn.”

Việc ông Scaramucci mất chức diễn ra chỉ 10  ngày sau khi nhà tài chánh giàu có ở New York được đưa vào làm việc với ông Trump, tạo thêm rối loạn và khiến đưa tới việc tùy viên báo chí Sean Spicer từ chức, rồi sau đó là tới chánh văn phòng Reince Priebus.

Các nguồn tin thông thạo từ Tòa Bạch Ốc cho hay quyết định giải nhiệm ông Scaramucci, người từng công khai cho hay ông chỉ liên lạc trực tiếp với Tổng Thống Trump, chứ không qua chánh văn phòng, đã do lời yêu cầu của chính ông Kelly.

Ông Kelly nói rõ cho nhân viên Tòa Bạch Ốc trong cuộc họp hôm Thứ Hai rằng ông là người chỉ huy mọi việc. (V.Giang)

*******

Vợ ông Scaramucci đệ đơn ly hôn

Business Insider – Hôm thứ Sáu, báo New York Post đăng tin rằng vợ của Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci đã đệ đơn ly hôn vì tham vọng chính trị của ông này.

Tờ Page Six đẫn tin từ nhiều nguồn cho hay vợ của ông Scaramucci – Bà Deidre Ball đã đệ đơn ly hôn sau ba năm kết hôn vì những nỗ lực của ông Scaramucci để tiếp cận ông Trump.

Bà Ball là cựu phó chủ tịch của SkyBridge Capital – một công ty do ông Scaramucci sáng lập vào năm 2005. Theo nguồn tin thì bà Ball “coi thường” ông Trump. Tờ Page Six cho hay ông Scaramucci và bà Ball đã hẹn hò vào năm 2011 và kết hôn năm 2014.

“Deidre đã rời đi và đệ đơn ly hôn với ông ấy.” Một nguồn tin cho tờ Post hay. “Cô ấy thích cuộc sống Wall Street và ngôi nhà của họ ở Long Island, không phải thế giới điên cuồng ở DC. Cô ấy mệt mỏi vì tham vọng trắng trợn của ông ấy. Chính vì tham vọng quá lớn nên cô ấy đã vào đường cùng. Cô ấy rời đi dù hai người đã có hai người con.”

“Deidre không phải là một người ủng hộ Trump, cô ấy đã không đồng tình và ủng hộ Anthony khi ông này nỗ lực… tiến vào Tòa Bạch Ốc. Anthony tập trung vào con cái, công việc của ông cho tổng thống và nhân dân Mỹ. Ngoài ra không có gì quan trọng hơn với ông ta.”

“Tôi không biết cô ấy nghĩ mình đã kết hôn với ai nhưng ai cũng biết Anthony là một người đầy tham vọng.”

Những ủng hộ tài chính của bà Ball đã thể hiện rõ thái độ bất mãn của bà với ông Trump. Bà đã góp 5.400 Mỹ Kim cho chiến dịch của Dân Biểu Kathleen Rice của New York, một người theo Phe Dân Chủ công khai phản đối Trump.

Ngoài ra bà Ball còn đóng góp 10.800 Mỹ Kim cho Thống đốc tiểu bang Wisconsin – ông Scott Walker và 2.700 Mỹ Kim cho chiến dịch tranh cử của ông Jeb Bush.

Một nguồn tin cho hay rằng ông Scaramucci đã “không từ thủ đoạn” để có được một vị trí trong chính quyền Trump. Tuy nhiên, kế hoạch của ông bị cản trở khi Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc – Reince Priebus từ chức hôm thứ Sáu giữa những nguồn tin là hai ông đã có mâu thuẫn kéo dài cùng với những cuộc đấu đá giữa các phụ tá cấp cao của ông Trump.

Ông Scaramucci đã được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc vào ngày 21 tháng 7 vừa qua, ngay sau đó Tuỳ Viên Báo Chí – ông Sean Spicer từ chức. Có nguồn tin khác nhau cho hay ông Spicer và ông Priebus đồng phản đối việc tuyển dụng ông Scaramucci.

Ông Scaramucci đã phản hồi về tin tức ly hôn này bằng một bài tweet hôm thứ Sáu: “Đừng lôi dân thường vào chuyện này. Tôi có thể nhận đòn nhưng tôi yêu cầu hãy để gia đình tôi được yên, chỉ thế thôi.”

Nam Phố

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s