TNS John McCain: Putin còn nguy hiểm hơn cả ISIS

SYDNEY, Úc (NV) – Khi đang ở Úc tham dự một cuộc họp về an ninh thế giới, Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona) cho hay ‘Tổng Thống Nga Vladimir Putin còn nguy hiểm hơn cả ISIS.’

Ông McCain nói trong cuộc phỏng vấn dành cho đài ABC của chính phủ Úc rằng tuy ISIS có thể làm những điều tàn hại, nhưng phía Nga lại còn nguy hiểm hơn cả vì đang “cố tìm cách phá hủy những gì căn bản nhất của nền dân chủ, và đó là tìm cách thay đổi kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ,” bản tin của ABC News cho hay.

“Do đó tôi coi Vladimir Putin, tôi coi người Nga là thách đố lớn nhất mà chúng ta đang phải đương đầu lúc này,” theo ông McCain, hiện là chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Mỹ.

Bản tin ABC News cho biết, khi được hỏi về nguồn tin nói rằng con rể của Tổng Thống Trump là Jared Kushner tìm cách thiết lập đường dây liên lạc bí mật với Nga về Syria và các vấn đề khác liên quan đến chính sách của Mỹ, ông McCain nói rằng “Tôi không thích việc này. Tôi không nghĩ đây là ‘quy trình thông thường’ trước ngày lễ tuyên thệ của một người chưa ở vị trí tổng thống.” (V.Giang)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s