Thi công 10 năm vẫn chưa xong, đường phố Hà Nội biến thành…sông

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một tuyến đường chỉ dài hơn 2 cây số ở quận Bắc Từ Liêm, nhưng thi công gần 10 năm vẫn chưa hoàn thành, nước ngập triền miên, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Theo báo Thanh Niên ngày 3 Tháng Năm, đó là dự án đường nối từ đường Hoàng Quốc Việt vào khu công nghiệp Nam Thăng Long, phường Cổ Nhuế 2, được kỳ vọng sẽ “kết nối giao thông trọng điểm tại quận Bắc Từ Liêm.”

Tuy nhiên, thi công từ năm 2008, dự trù thông xe vào năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 1,000 năm Thăng Long-Hà Nội, nhưng đến nay vẫn còn dang dở và đã trở thành… sông khi ngập úng, bốc mùi hôi thối xảy ra thường xuyên bất kể ngày nắng hay mưa.

Để né dư luận, đơn vị thi công hằng ngày vẫn cho chạy máy bơm hút bớt lượng nước ngập trên đường, thế nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Tại công trường, máy móc thi công nằm một chỗ, nhiều trang thiết bị đã bắt đầu hoen gỉ sau thời gian dài đắp chiếu.

Nói với Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Quang, chủ tịch phường Cổ Nhuế 2, cho biết phường đã nhận được rất nhiều phản ảnh của người dân về tình trạng ngập nước, ô nhiễm tại tuyến đường trên. Đặc biệt, khoảng gần một năm trở lại đây, tuyến đường đã dừng thi công, tình trạng ngập úng xảy ra thường xuyên.

“Chúng tôi đề nghị quận và mong có kế hoạch giải quyết tình trạng ngập úng, trong đó có kế hoạch nâng cốt đường. Bởi thực tế, đường này thấp hơn khu dân cư nên tiêu thoát nước kém,” ông nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh An, phó giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư quận Bắc Từ Liêm, cho biết do vướng mắc trong giải tỏa nên việc thi công bị chậm. Hiện việc giải tỏa vẫn chưa xong đối với 11 ki ốt và một số khu tập thể.

Theo ông, việc thoát nước cho dự án chưa bảo đảm dẫn đến ngập úng ở một số vị trí, gây mất vệ sinh môi trường, đặc biệt là khu vực tập trung dân cư. Ban Quản Lý Dự Án sẽ tập trung hoàn thiện việc giải tỏa trong Tháng Năm này, đồng thời đề nghị thành phố Hà Nội cho nâng cốt đường để giải quyết tình trạng ngập úng. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s