Bây giờ yêu nước cũng phải theo định hướng XHCN!

“…Những người Việt Nam yêu Nước hôm nay còn phải làm nô lệ cho cái lý tưởng CNCS không tưởng của Đảng đến bao giờ nữa? Những người Việt Nam yêu Nước còn bị bắt tù đày đến bao giờ nữa? …”

Nói gì lạ thế! Lạ thật! Tổ Quốc bây giờ lại bị trở thành Tổ Quốc XHCN mất rồi. Chả lẽ khác với Tổ Quốc từ thời Hùng Vương dựng Nước? Ai đã gắn cái đuôi XHCN vào? Để XHCN được ăn theo Tổ Quốc? Thế cho nên muốn yêu Tổ Quốc thì lại phải yêu kèm theo XHCN. Chả khác gì cái thời xưa mua bia mậu dịch phải mua kèm lạc rang với giá cắt cổ của mấy cô mậu dịch viên.

Cho nên bây giờ, yêu Nước, mà không yêu CNXH thì bị coi là phản động hết. Chủ Nghĩa Xã Hội và Chủ Nghĩa Cộng Sản là lý tưởng của Đảng. Rất nhiều thế hệ người Việt được giáo dục: Yêu Nước tức là yêu Đảng, yêu CNXH.

Có rất nhiều đảng phái, tổ chức yêu Nước, nhưng lại không theo định hướng XHCN nên đều bị coi là phản động hết (trong đó có “Việt Nam quốc dân đảng” do cụ Nguyễn Thái Học sáng lập) và tất nhiên là bị đảng CSVN tiêu diệt

nguyenngocnhuquynh08

Có rất nhiều người quan lại, trí thức, văn nghệ sĩ yêu Nước, nhưng vẫn bị giết, bị bắt tù đày suốt từ năm 1945 đến nay. (Trong đó có cụ Phạm Quỳnh). Các vụ “Nhân văn giai phẩm”, “Chỉnh đốn đảng”, “Chống xét lại”, đã bắt bớ, tù đày, giết oan nhiều người yêu Nước. Cho đến bây giờ vẫn thế. Các tù nhân lương tâm đều là người có nhân cách, có học, được thế giới ủng hộ. Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) được chính phủ Mỹ tặng danh hiệu anh hùng. Luật sư Nguyễn Văn Đài, được chính phủ Đức trao giải “Nhân quyền 2017”. Hai người này bị Đảng bắt bỏ tù.

nguyenvandai07
Ls. Nguyễn văn Đài (Hình courtesy Dân Làm Báo)

Nhà trường XHCN dạy các thế hệ: Yêu Nước là phải yêu Đảng, yêu CNXH, Căm thù Mỹ – Diệm và phải đấu tranh thống nhất Đất Nước. Biết bao lớp người cứ nối tiếp nhau “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu Nước”, mà rất ít người trở về. Còn bao nhiêu liệt sĩ còn trong vòng bí mật không ai biết đến tên tuổi. Riêng tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sĩ. Các bạn học cấp 2, cấp 3 với tôi, bạn ở xóm phố, bạn ở nơi làng quê tôi sơ tán về đã hy sinh gần hết.

Định hướng XHCN mù quáng đã thôi thúc những người bộ đội Cụ Hồ (trong vai quân giải phóng miền Nam) tàn sát hơn sáu ngàn người dân Huế vô tội vào tết Mậu Thân 1968. Bởi vì họ “Có tội” là yêu chế độ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), họ không yêu CNXH, tức là họ phản động. Xin hãy nghe nhà văn cộng sản Hoàng Phủ Ngọc Tường nối: “Tôi là người chỉ huy cao nhất của mặt trận Mậu Thân Huế 68, nên tôi phải chịu trách nhiệm về cái chết của thường dân Huế. Còn ai ra lệnh giết họ thì tôi không biết…”

Vì yêu CNXH mù quáng, nên vào “Mùa hè đỏ lửa 1972” nhiều thường dân vô tội đã bị bộ đội và giải phóng quân xả súng bắn chết trên đường rút chạy theo VNCH. Họ “có tội” là không ở lại xây dựng CNXH mà lại bỏ chạy theo bọn ngụy – tư bản thối nát. Con đường có vài ngàn thi thể ấy đến nay vẫn được gọi là “Đại lộ kinh hoàng” (khoảng 9 km từ thị xã Quảng Trị, qua huyện Phong Điền, đến huyện Hải Lăng)

Lính “ngụy” (VNCH) có phải là phản động không? Không! Họ là những người yêu Nước. Bởi vì Hiệp định Giơ ne vơ 1954 đã giao cho họ (VNCH) một nửa Đất Nước Việt Nam. Họ được tự do yêu Nước không bị phải kèm theo CNXH.

Hiệp định 1954 quy ước: Ai yêu CNXH thì tập kết ra Bắc. Còn ai yêu VNCH theo CNTB thì di cư vào Nam. Miền Băc, miền Nam là 2 quốc gia riêng giống như Bắc Hàn và Nam Hàn. Lính VNCH cũng có nghĩa vụ cầm súng bảo vệ Quốc gia của mình.

Lòng yêu Nước của họ đã thể hiện trong cuộc “Hải chiến Hoàng Sa 1974” ngày 19/01/1974, có 74 người lính VNCH đã anh dũng chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược và hy sinh. Trong đó có thiếu tá Ngụy Văn Thà, chỉ huy chiến hạm “Nhật Tảo”. Cho đến nay, chả ai dám công nhận họ là liệt sĩ. Thực ra có một ông Cù Huy Hà Vũ dám công khai đề nghị Nhà Nước công nhận, nhưng mà ông ấy lại bị tòa án xử 7 năm tù vì tội phản động chống Nhà Nước XHCN.

Các thầy cô dạy chính trị giảng rằng: Nếu ta không đưa quân vào để “giải phóng miền Nam” thì VNCH sẻ “Bắc tiến” để giải phóng miền Bắc. Chắc lúc đó Hà Nội sẽ trở thành: “Thành phố mang tên cướp” Nguyễn Văn Thiệu?

Ý nghĩa của cuộc chiến Bắc Nam 1954 – 1975 là gì?

– Là cuộc chiến giữa phe XHCN tươi đẹp với phe TBCN thối nát?
– Là do Mỹ âm mưu Việt Nam hóa chiến tranh (dùng người Việt đánh người Việt)?
– Là chống Mỹ cứu nước?
– Là giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước?
– Là Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa (Miền Bắ ) xâm lược miền Nam (VNCH)?
– Là nội chiến huynh đệ tương tàn?… Đâu là sự thật? Đâu là tuyên truyền?

Hãy để cho lịch sử phán xét!

Cuộc chiến gây đau thương tang tóc cho cả 2 miền Nam Bắc. Hãy nhìn sang nước Đức: Họ cũng thống nhất Đất Nước nhưng không đổ máu. Còn cuộc chiến này đã biến những người ruột thịt trở thành kẻ thù của nhau. Rất nhiều bà mẹ Quảng trị có con lớn là lính VNCH, và sau 30/4/1975, em bé gái của anh lính VNCH lại trở thành giải phóng quân. Rất nhiều ông cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc có con sinh ra ở Bắc là bộ đội, đứa con ở lại miền Nam là sĩ quan VNCH. Có rất nhiều gia đình ly tán.

Nhà trường XHCN luôn rao giảng chủ nghĩa Mác – Lê nin, CNXH và CNCS.

Tố Hữu viết:

Tôi đã hằng tự nghĩ hẳn quên thân
Dâng tất cả để tôn thờ chủ nghĩa…
(thật là ảo tưởng)

Cho đến nay, chả ai biết cái thứ CNXH nó tốt đẹp đến đâu thế mà ai cũng phải hy sinh vì nó. Ngay đến TBT Nguyễn Phú Trọng còn than rằng: “Hết thế kỷ này, không biết có xây dựng xong CNXH?”. Còn GS Trần Phương – nguyên phó thủ tướng thì nói: “CNCS là ảo tưởng, xây dựng XHCN là sai lầm”.

Khẩu hiệu: “Giai cấp vô sản toàn thế giới liên hiệp lại, chống kẻ thù chung của chúng ta!” in trên trang mở đầu của nhiều cuốn sách. Điều này rõ ràng là CNCS là VÔ TỔ QUỐC. Thế giới chỉ còn 2 giai cấp. Giai cấp VÔ SẢN bị bóc lột đấu tranh với giai cấp tư sản địa chủ bóc lột. Ảo tưởng về tinh thần quốc tế VÔ SẢN, Tố Hữu viết:

Ta vì ta, ba chục triệu người
Còn vì ba ngàn triệu trên đời… Và
Bên đây biên giới là nhà
Bên kia biên giới cũng là quê hương
.

Còn Chế Lan Viên thì:

Bác Mao chẳng ở đâu xa
Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao…

Học thuyết Mác – Lê nin: “Đấu tranh giai cấp là động lực thúc đẩy xã hội”. Cho nên con tố cha, vợ tố chồng. Vậy CNCS là vô gia đình.

Học thuyết “Duy vật biện chứng” luôn phỉ báng tôn giáo. Đình, chùa, nhà thờ bị phá hủy. Tức là CNCS là VÔ TÔN GIÁO. Mà nhà văn Nguyễn Khải nói: “Nếu không có tôn giáo thì con người sẽ sống như súc vật”.

Học sinh bây giờ bị nhồi sọ “triết học Mác – Lê nin”, “ tư tưởng Hồ Chí Minh” đến kiệt não, dốt nát cho nên nạn quay cóp tràn lan khắp cả Nước  công khai, ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu là thày giáo Đỗ Việt Khoa. “Đấu tranh giai cấp” và “chủ nghĩa anh hùng cách mạng” từ lâu đã biến tướng thành bạo lực học đường, tràn ngập xã hội. Ngành giáo dục đã thất bại trong việc trồng người, trồng ra cái con người mới XHCN. Miền thơ ấu của các cháu là nói bậy, đánh nhau ở quán net. Thần tượng của các cháu không phải là những người yêu Nước, cố cống hiến, mà là các “ngôi sao” nước ngoài giàu có (sống ả).

Ông Volker Kauder, nghị sĩ quốc hội liên bang CHB Đức và Ls Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân và Nguyễn Anh Chíỡi các ban Tuyên giáo và Ban Tư tưởng văn hóa của Đảng!

Những người Việt Nam yêu Nước hôm nay còn phải làm nô lệ cho cái lý tưởng CNCS không tưởng của Đảng đến bao giờ nữa? Những người Việt Nam yêu Nước còn bị bắt tù đày đến bao giờ nữa? Những người chạy trốn khỏi thiên đường của các vị ngày xưa bị Đảng gọi là phản động, thì hôm nay lại trở thành Việt kiều yêu Nước?

Hỡi những nhà văn nghệ sĩ của Đảng! Ai cũng có lòng yêu Nước. Lòng yêu Nước của mỗi một người dân cũng đáng được trân trọng, bình đẳng với lòng yêu Nước của các bậc lãnh đạo, cũng đáng được ngợi ca. Quý vị ca ngợi lòng yêu Nước của những vị lãnh đạo thì cũng hãy ca ngợi lòng yêu Nước của người dân. Bởi vì không chỉ một NGUỜI mà người nào cũng “đi suốt cuộc đời vẫn nhớ lấy quê hương “

Nguyễn Thu Trang & Hoa Mai Nguyen

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s