2 nghệ sĩ xiếc VN phá kỉ lục thế giới tại nhà thờ nổi tiếng của Tây Ban Nha (video)

Ngày 22/12/2016, hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn biểu diễn phá kỷ lục Guinness trên những bậc thang tuyệt đẹp và nổi tiếng của nhà thờ Girona, Tây Ban Nha.

Đây là một màn biểu diễn cực khó, vì một người phải lộn ngược và dùng đầu để giữ thăng bằng, trong khi người còn lại chịu toàn bộ trọng lượng và cũng phải giữ thăng bằng để đưa cả 2 leo lên các bậc thang. Áp lực mà phần đầu và cổ phải chịu là rất lớn.

Với tiết mục đầu-đối-đầu này, 2 anh em Cơ – Nghiệp đã leo 90 bậc thang trong 52 giây, vượt xa kỷ lục năm 2014 của cặp đôi người Trung Quốc – Tang Tao và Su Zentxiang, 25 bậc trong 1 phút.

Ông Genís Matabosch, giám đốc của chương trình biểu diễn xiếc Gran Circ de Nadal, cho biết thông thường hai anh em họ Giang chỉ leo 6 bậc thang trong chương trình biểu diễn của họ tại Gran Circ de Nadal. “Chúng ta cần hiểu rằng, đối với họ đây là một thử thách rất khó, bởi họ không quen với khoảng cách xa như thế,” ông nhấn mạnh.

Tại đỉnh của các bậc thang nhà thờ Girona, chào đón thành công của kỉ lục mới này còn có sự hiện diện của Đức giám mục của Girona, thị trưởng thành phố cùng 48 nghệ sĩ xiếc sẽ tham gia biểu diễn tại Gran Circ de Nadal vào cuối tháng 12/2016. Họ đã trao huy chương và chúc mừng cho 2 anh em vì thành tích đáng nhớ này.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s