Đức Hồng Y Parolin thúc giục ông Donald Trump thúc đẩy hòa bình thế giới

Parolin - TrumpHy vọng ông Donald Trump – Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kì sẽ để cho Thiên Chúa hướng dẫn hầu ông không những có thể phục vụ quốc gia của mình mà còn thúc đẩy hòa bình và mưu cầu hạnh phúc trên toàn thế giới.

Hôm nay, thứ tư 9/11, Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, cho biết Ngài hy vọng ông Donald Trump – Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kì sẽ để cho Thiên Chúa hướng dẫn hầu ông không những có thể phục vụ quốc gia của mình mà còn thúc đẩy hòa bình và mưu cầu hạnh phúc trên toàn thế giới.

Trao đổi với các phóng viên bên lề một hội nghị đang diễn ra tại Đại học Lateran ở Roma, Đức Hồng Y Parolin cho biết Ngài tôn trọng ý chí của người dân Hoa Kì được thể hiện trong việc thi hành nền dân chủ. “Chúng tôi gửi lời chúc mừng tới vị Tân Tổng thống của Hoa Kì”, Đức Hồng Y Parolin tiếp tục – với hy vọng rằng “chính phủ của ông có thể sản sinh nhiều hoa trái đích thực”.

Đức Hồng Y Parolin cho biết lúc này còn quá sớm để nhận xét về những vấn đề cụ thể như việc nhập cư. Cần lưu ý rằng quan điểm của các ứng cử viên tổng thống thường khác với những chính sách của họ một khi họ trở thành tổng thống và Đức Hồng Y Parolin cũng cho biết thêm rằng ông Trump đã phát biểu “trong phong cách lãnh đạo của ông”.

Đức Hồng Y Parolin cho biết ông Trump có thể “yên tâm về những lời cầu nguyện của chúng ta rằng Thiên Chúa sẽ soi sáng và trợ giúp ông” không những trong việc phụng sự quốc gia của ông mà còn trong việc phục vụ hòa bình cũng như mưu cầu hạnh phúc trên toàn thế giới.

Đức Hồng Y Parolin kết luận ngài tin rằng hiện đang có một nhu cầu đối với tất cả mọi người đó là dấn thân với mọi nỗ lực nhằm thay đổi tình hình thế giới hiện nay, tình hình đó là một trong những “vết thương nghiêm trọng của những cuộc xung đột đẫm máu”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s