Dân Sài Gòn khốn khổ với ‘bão’ bụi từ công trình chống ngập

Nhiều tháng qua, người dân sống trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, và người đi đường phải chịu cảnh sống chung với “bão” bụi do công trình chống ngập làm ì ạch.

Theo báo điện tử VietNamNet, hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương từ khu vực vòng xoay Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc, dài hơn 3 cây số, do Trung Tâm Ðiều Hành Chống Ngập Nước Sài Gòn làm chủ đầu tư, khởi công vào quý cuối năm 2015, đã tạm dừng vì bị người dân phản đối kịch liệt do làm nền đường cao khiến nước từ đường tràn vào nhà dân.

Tuy nhiên, con đường này lại là đường độc đạo, là cửa ngõ phía Tây kết nối các tỉnh miền Tây ra vào khu vực trung tâm thành phố Sài Gòn, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt xe cộ lưu thông liên tục ra vào. Việc xây dựng bị ngưng trệ nên tình trạng mặt đường chỗ thấp chỗ cao, đá dăm, đất cát vương vãi gây nguy hiểm cho người và xe.

“Cơn lốc”bụi trên con đường này không chỉ “tấn công” người đi đường mà còn khiến hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân tại đây ế ẩm.

“Nắng thì bụi bay mù mịt, xông vào nhà, mưa thì nước tràn vào nhà. Ban đêm cũng như ban ngày đều phải đeo khẩu trang. Nhà cửa phải quét cả chục lần những vẫn bám đầy bụi. Người qua đường lo tránh bụi, ít ai ghé quán ăn, uống… nên mua bán ế ẩm dài dài,” bà Lê Thị Tư, chủ một quán ăn trên đường Kinh Dương Vương than vãn.

“Người dân chúng tôi không chỉ khốn khổ bởi bụi đường mà khi mưa xuống nước chảy ngược vào nhà do mặt đường nâng cao hơn nhà cả mét. Ðằng nào cũng khổ,” ông Lý Khải, một cư dân bất bình nói.

Nói với phóng viên báo điện tử VietNamNet, ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở Giao Thông Sài Gòn thừa nhận, đường Kinh Dương Vương là “rốn ngập” của Sài Gòn, buộc thành phố phải nâng cao mặt đường, nhưng trước sự phản đối của người dân về việc “nhà biến thành hầm,” lãnh đạo thành phố phải ngừng thi công để tính toán khắc phục, chờ tìm cách giải quyết. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s