Sài Gòn mưa lớn, Tân Sơn Nhất ngập nặng

SÀI GÒN (NV) – Ngoài nhiều khu vực thuộc các quận nội thành ngập sâu khiến giao thông tê liệt, đường băng phi trường Tân Sơn Nhất cũng ngập nặng sau cơn chiều 26 tháng 8 làm nhiều chuyến bay bị hoãn.

Truyền thông Việt Nam loan tin, chiều 26 tháng 8, khu vực Sài Gòn xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ liền, khiến nhiều tuyến đường ở các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình đều ngập nặng.

Đặc biệt, những tuyến đường quanh trục quan trọng khu vực cửa ngõ phi trường Tân Sơn Nhất bị ngập từ 20-50 cm, giao thông hỗn loạn nhiều giờ.

Nghiêm trọng hơn, khu vực đường băng cất hạ cánh của phi trường Tân Sơn Nhất bị ngập khoảng 50 cm khiến giao thông hàng không ngưng trệ. Tại một số khu vực, xe đón trả khách bị ngập quá bánh, nước tràn vào khoang gây khó khăn trong hoạt động vận tải.

Nói với phóng viên báo điện tử Tri Thức Trẻ, lãnh đạo cục hàng không Việt Nam, cảng vụ hàng không miền Nam và đại diện phi trường Tân Sơn Nhất xác nhận, cơn mưa kéo dài này gây ngập đường băng khiến nhiều chuyến bay phải hoãn.

Người đi xe máy vật lộn với dòng nước. (Hình: Tri Thức Trẻ)

“Trước mắt, có 9 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh ở các phi trường lân cận để chờ thời tiết thuận lợi hơn hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. Còn số liệu cụ thể đang được các bộ phận tiếp tục thống kê,” một lãnh đạo phi trường Tân Sơn Nhất cho hay.

Đại diện một hãng hàng không cho biết, chiều nay khu vực phi trường có mưa rất to và gió lớn nên buộc phải hoãn nhiều chuyến vì sự an toàn của hành khách. Đến khi mưa chấm dứt và tình trạng ngập được cải thiện mới có thể thực hiện hoạt động bay bình thường.

Tại cửa ngõ phi trường, các tuyến đường Hồng Hà, Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ và vòng xoay Lăng Cha Cả bị ùn tắc nhiều giờ. Một số hành khách có chuyến bay cận giờ phải rời taxi chạy bộ để đến phi trường để mong kịp giờ bay. (Tr.N)

Ảnh – Khánh Bằng
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s