Tự thuê người chặt chân, tay mình để lừa tiền bảo hiểm

HÀ NỘI (NV) – Một phụ nữ giấu gia đình và tự thuê người chặt tay, chân của chính mình nhằm lấy tiền bồi thường bảo hiểm đang gây chấn động dư luận tại Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam loan tin, ngày 24 tháng 8, ông Nguyễn Thanh Tùng, trưởng công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, công an quận này đã điều tra vụ bà Lý Thị Niên (30 tuổi), ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội, tự thuê người chặt tay chân mình, tạo hiện trường giả tai nạn giao thông để lấy tiền bảo hiểm lên đến gần 3.5 tỷ đồng (khoảng $150,000), nếu trót lọt.

Chân và tay bà Niên bị chặt cụt. (Hình: Báo Công An Nhân Dân)

Theo báo Công An Nhân Dân, lúc 0 giờ 5 phút ngày 5 tháng 5, công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ anh Doãn Văn Dũng (21 tuổi) trú Phúc Thọ, Hà Nội, về vụ tai nạn giao thông đường sắt tại tuyến đường Bắc Hồng-Văn Điển, quận Bắc Từ Liêm. Nạn nhân chính là bà Niên bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã đưa bà Niên vào bệnh viện 19 tháng 8 để cấp cứu và nối lại phần tay đã bị đứt rời. Sau 4 ngày bà này được chuyển lên bệnh viện Việt Đức điều trị. Các bác sĩ xác định do phần tay và chân bị đứt đã hoại tử nên phải tháo khớp.

Làm việc với công an, bà Niên cho biết, do buồn chuyện gia đình nên đi lang thang ra khu vực đường rầy và bị xe lửa chạy qua hút vào nghiến đứt rời một phần bàn tay và bàn chân. Bà Niên kêu cứu và được anh Dũng ở gần đấy phát hiện đến đưa ra khỏi đường tàu rồi trình báo công an.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng điều tra, cơ quan công an kết luận “vụ tai nạn mà anh Dũng và bà Niên trình báo là giả,” bởi hai người này có quen biết nhau từ trước.

Thấy không thể che dấu sự việc, bà Niên khai với công an đã thuê anh Dũng chặt tay và chân mình với giá 50 triệu đồng, sau đó trình báo công an đã bị xe lửa tông để đòi bảo hiểm chi tiền theo hợp đồng mà bà đã mua trước đó. Nếu vụ lừa đảo này thành công, bà Niên sẽ được phía bảo hiểm chi trả 3.5 tỷ đồng.

“Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam chúng tôi thụ lý một vụ việc liên quan đến trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng như này,” ông Tùng nói.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Bắc Từ Liêm, hành động của bà Niên trong vụ việc này có dấu hiệu “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng mục đích chưa thành nên không khởi tố.” Hiện bà Niên vẫn đang tiếp tục điều trị vết thương ở tay và chân. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s