Phim nhạc ‘Kính Dâng Mẹ’ tưng bừng ra mắt trong mùa Vu Lan báo hiếu

WESTMINSTER, California (NV) – Phim nhạc “Kính Dâng Mẹ” của đạo diễn Quốc Võ vừa được tưng bừng trình chiếu trong vòng thân hữu, lúc 7 giờ tối Thứ Hai, 15 Tháng Tám, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster, và chính thức ra mắt công chúng kể từ ngày Thứ Tư tuần này trên các phương tiện truyền thông Việt ngữ.

“Đây là một MV nói về Mẹ, vừa hoàn tất để kính dâng tặng tất cả các bà mẹ Việt Nam nhân dịp lễ Vu Lan, mùa báo hiếu, với lòng biết ơn các đấng sinh thành, dưỡng dục, như một lời tri ân của những người con hiếu thảo,” anh Quốc Võ, đạo diễn kiêm nhà sản xuất, nói trước một số đông khán giả, gồm thân hữu và quan khách.

“Hy vọng cuốn phim chuyển tải được thông điệp này đến các bạn trẻ. Xin hãy biết thương yêu và biết ơn khi cha mẹ may mắn còn hiện hữu trên đời, đừng đợi đến khi quá trễ, hối hận cũng không còn kịp nữa,” anh gởi gấm chân tình đến khán giả.

Đạo diễn Quốc Võ (giữa) giới thiệu hai vai chính: Minh (trái), vai con, và Vân Anh (bìa phải), vai người mẹ.(Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trước đó, MC Thành Lễ giới thiệu bối cảnh và thành phần diễn viên trong phim.

“Đây là một phim nhạc được dàn dựng rất công phu gồm một số bạn trẻ của đạo diễn Quốc Võ. Dù là một cuốn phim tài tử, không ai chuyên nghiệp, nhưng mọi người đã cố gắng hết sức mình, không ai nhận thù lao, nhưng kết quả phải nói là hết sức chuyên nghiệp,” MC Thành Lễ nói.

“Đó là do mọi người cùng trong tình bạn, làm việc với cái tâm, làm việc bằng máu và trái tim với niềm đam mê nghệ thuật,” anh nói thêm.

Sau đó phim nhạc Kính Dâng Mẹ được trình chiếu.

Phim nói về một nhân vật chánh tên Minh do Minh Lê thủ vai người con trai hoang đàng, và Vân Anh Lê trong vai bà mẹ, tuy bệnh hoạn, vẫn tần tảo nuôi con, hàng đêm chờ con về dùng bữa cơm tối.

Phim mở đầu bằng người con cầm bó hoa đến thăm mộ mẹ 30 năm sau, và câu chuyện ngược thời gian về với quá khứ của hai mẹ con.

Một hôm bà mẹ đi làm về bắt gặp con trai đàn đúm, hút sách, với một đám bạn xấu ở nhà. Người con giận mẹ, bỏ đi trong khi bà mẹ bệnh nặng, thổ huyết và nằm hấp hôi trong bệnh viện.

Khi được hung tin, người con tỉnh ngộ, tức tốc chạy xe mô tô như bay đến nhà thương, nhưng không kịp nữa. Minh chứng kiến bà mẹ qua đời với giọt lệ sau cùng lăn trên khóe mắt.

Khi đèn bật sáng, nhiều khán giả xúc động, mắt còn đỏ hoe.

Đạo diễn Quốc Võ cám ơn tất cả các bạn hữu và các mạnh thường quân, như Bác Sĩ Trần Anh Dũng và nhiều người khác không muốn nêu danh.

Tài tử Vân Anh cho biết lý do tham gia: “Tôi được anh Quốc cho nghe bài hát Kính Dâng Mẹ. Bài hát nhạc và lời hay quá khiến tôi nhận lời ngay, dù biết mình chưa đóng phim bao giờ.”

Tài tử Minh Lê, 28 tuổi, cư dân Stanton, trong vai người con trai, chia sẻ: “Em thấy kịch bản giống trường hợp của em với mẹ em khi xưa nên em có thể cảm được. Em xúc động và khóc thật sự trong cảnh mẹ phải vào nhà thương. Nhờ bài hát và đóng phim này, em tỉnh ngộ và muốn cuốn phim này là món quà để những người con như em, kính dâng tặng mẹ trong mùa báo hiếu.”

“Em kêu gọi các bạn trẻ hay nhậu nhẹt, đua đòi, hãy suy nghĩ để đừng hối hận khi cha mẹ không còn nữa!” anh nói.

Thân hữu ủng hộ xem trình chiếu MV Kính Dâng Mẹ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

May Nguyễn, 17 tuổi, cư dân Westminster, đóng vai người mẹ trẻ khi mới 20 tuổi, tâm sự: “Em học Trung Học Westminster, chưa bao giờ đóng phim nhưng rất thích em bé nên khi đóng vai này là em đồng ý ngay.”

Cô An Đoàn, cư dân Garden Grove, đóng vai y tá, cho biết: “Em chỉ xuất hiện có vài giây thôi, nhưng quan trọng là câu chuyện đã khiến em thương mẹ hơn.”

Bác Sĩ Trần Anh Dũng, vai bác sĩ trong phim, tâm sự: “Anh Quốc một hôm nói tôi mặc áo choàng vào đi. Tôi nói mặc thì mặc. Sau đó mới nghe anh nói cần vai bác sĩ săn sóc cho người có thể chết.”

“Tôi là bác sĩ thẩm mỹ, chỉ có lần đóng phim này là gần người chết thôi!” bác sĩ nói.

Một bạn trẻ tên Chris Nguyễn, 20 tuổi, cư dân Fountain Valley, đóng vai một trong những người bạn chơi xe mô tô của Minh, cho biết: “Sau khi xem phim, em nghĩ đến mẹ em. Em cẩn thận hơn khi lái chiếc xe Kawasaki ZX6R 2006 của em.”

Bà Kim Lê, cư dân Westminster, mẹ của em May Nguyễn, chia sẻ: “Cảnh người đàn ông ra nghĩa trang thăm mẹ 30 năm sau, tuy muộn màng, nhưng cũng là người có tâm.”

Phim nhạc “Kính Dâng Mẹ” ra mắt dịp Lễ Vu Lan 2016. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trong phần chiếu lại các cảnh hậu trường, mọi người cười ngả nghiêng, vì biết được những sự thật phũ phàng.

Vân Anh, vai bà mẹ, không nhịn được cười khi chia sẻ: “Giờ phải ho mà không ra máu, làm sao đây? Quốc nói lấy sốt cà Ketchup pha với nước xài tạm. Ghê quá!”

Anh Quốc Võ nhắc một cảnh dọn cơm phải có ba món: “Hôm ấy nhà nấu bún bò Huế. Lấy giò heo, thịt bò và nước lèo là xong ba món! Hy vọng khán giả không nhận ra!”

Cô Vui Nguyễn, cư dân Corona, tâm sự: “Nói chung, bài hát rất hợp trong tháng có lễ Vu Lan. Phim rất cảm động và khiến tôi khóc nhiều nhất là bà mẹ đưa tiền cho con, sau một ngày làm việc mệt nhọc. Thế mà con vẫn lạnh lùng bỏ đi chơi với bạn, để mẹ đợi cơm!”

Bà Thúy Liệu, 91 tuổi, một nghệ sĩ cải lương kỳ cựu, sau khi đóng góp một bài hát, nhận xét: “Phim rất cảm động khi thấy bà mẹ dù bệnh hoạn, vẫn hết lòng hy sinh cho con.”

Đạo diễn Quốc Võ cũng là nhạc sĩ, ca sĩ tự trình diễn sáng tác “Kính Dâng Mẹ” luôn cho rằng tuy hoàn tất chỉ trong vòng hai tuần lễ, nhưng sự đóng góp không bờ bến của tất cả các bạn là yếu tố chính giúp phim nhạc thành công.

“Hy vọng món quà được các bạn trẻ và đồng hương ủng hộ. Phim được M Media trình chiếu trên các đài TV Việt ngữ kể từ Thứ Tư, 17 Tháng Tám,” người đạo diễn trẻ kêu gọi.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải ngoại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s