Dân đổ ra đường chặn quốc lộ đòi đền bù hư hại nhà

QUẢNG NGÃI (NV) – Tức giận vì làm nứt nhà nhưng việc đền bù chưa thỏa đáng, hàng trăm người dân đã kéo ra chặn xe tại trạm thu phí trên quốc lộ 1A, khiến kẹt xe kéo dài hàng chục cây số.

Truyền thông Việt Nam loan tin, khoảng 4 giờ chiều ngày 5 tháng 8, người dân hai xã Nghĩa Thương và Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa đã kéo nhau ra chặn đường quốc lộ 1A ngay tại trạm thu phí BOT-Thiên Tân, phản đối việc công ty này làm hư hại nhà cửa nhưng đền bù không thỏa đáng, gây ùn tắc giao thông từ Nam ra Bắc do kẹt xe hơn chục cây số.

 

Theo báo Người Lao Động, trạm thu phí BOT của công ty Thiên Tân Thành An vừa đưa vào sử dụng được 4 ngày. Trong quá trình thi công làm đường quốc lộ, đoạn qua hai xã nói trên đã làm nứt nhà nhưng đền bù rất ít, khiến nhiều người không đủ tiền sửa chữa nhà cửa. Người dân liên hệ khiếu nại nhưng vẫn không được giải quyết.

Tuy nhiên, nói với phong viên báo Thanh Niên, đại diện công ty Thiên Tân Thành An cho rằng, việc đền bù làm nứt nhà dân đã được nhà đầu tư thực hiện xong, theo đúng quy định của nhà nước.

Để giảm áp lực và giản hồi vụ việc, ông Đặng Văn Minh, phó chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi, và ông Lê Thanh Trang, giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi đã phải đến tận hiện trường giải thích và xoa dịu người dân. Cho đến 6 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng hữu trách mới giải tán được đám đông, giao thông mới trở lại bình thường. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s