Ðường 2,300 tỷ đồng thành sân… phơi rơm

HÀ NỘI (NV) – Mới được thông xe hơn 2 tháng, nhưng tuyến đường nối khu đô thị Mê Linh với tỉnh Vĩnh Phúc dài gần 15 cây số, đầu tư 2,300 tỷ đồng, đã bị rào chắn hai đầu, trở thành sân phơi rơm.

Sau hơn 2 tháng thông xe, cả hai điểm đầu và cuối của tuyến đường đều bị chắn không cho xe chạy với nhiều đống gạch, đất giữa đường. (Hình: VNExpress)

Theo báo điện tử VNExpress, ngày 21 tháng 7, giữa tháng 5, dự án đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh, bắt đầu từ đường Bắc Thăng Long-Nội Bài, đến huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sau 4 năm thi công được đưa vào sử dụng.

Ðể phục vụ dự án, chính quyền đã tịch thu của dân gần 142 ha với phần lớn là đất nông nghiệp. Tuyến đường có thiết kế mặt cắt ngang rộng 100 mét, mỗi bên có hai làn xe cơ giới lưu thông.

Thế nhưng, sau hơn 2 tháng thông xe, cả hai điểm đầu và cuối của dự án đều được chắn bởi hàng rào tôn. Một số phương tiện từ trong các khu dân cư ven đường đi đến đây phải quay đầu tìm lối khác.

Một điểm khác tại đoạn qua huyện Ðông Anh, lòng đường thành điểm phơi rơm. (Hình: VNExpress)

Do chưa có người đi lại nên nhiều đoạn cỏ mọc um tùm. Nhiều đoạn bị vật liệu xây dựng, cát, sỏi đỗ tràn ngập che kín lòng đường. Một số công nhân cho hay, do phải sửa một số hố ga nên phải đào lên để lắp đặt lại. Thậm chí, một số điểm tại đoạn qua huyện Ðông Anh, lòng đường trở thành sân phơi rơm của người dân sống xung quanh.

Nói với phóng viên báo VNExpress, ngày 21 tháng 7, ông Nguyễn Văn Trì, chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, biện minh “việc làm lễ thông xe là để thông báo dự án đã cơ bản hoàn thành, còn thực tế dự án vướng mắc trong thủ tục nghiệm thu bàn giao nên không thể đưa vào hoạt động ngay được” (?!).

Trước đó, phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Trì khẳng định, “Dự án sau khi đi vào hoạt động là động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế xã hội của 2 địa phương Vĩnh Phúc và Hà Nội, phục vụ cho mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, tạo thêm sự kết nối giữa thủ đô với các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp.”(Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s