Quảng Trị: Xác cá chết ‘trắng’ hồ Đại An

QUẢNG TRỊ (NV) – Hàng ngàn con cá lớn nhỏ được thả nuôi tại hồ Đại An, thành phố Đông Hà, lại chết “chưa rõ nguyên nhân” bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Theo mô tả của phóng viên Thanh Niên vào chiều 18 tháng 7, khu vực quanh hồ Đại An, phường 5, thành phố Đông Hà đang bốc mùi hôi thối nồng nặc, phía dưới mặt hồ cá chết nổi lềnh bềnh, tập trung chủ yếu ở các góc hồ. Trong khi phía trên hồ, cũng có hàng trăm xác cá chết khô, gây ô nhiễm nặng đến cả vùng lân cận.

Ông Hồ Văn Nhuận (57 tuổi), trú khu phố 4, cho hay, ông đã sống ở sát hồ này nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng cá chết hàng loạt như hiện nay. Để “tự cứu mình,” gia đình ông đã phải vớt cá chết mỗi lần vài chục ký đi tiêu hủy.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch thành phố Đông Hà cho hay, ông đã nghe cáo trình ban đầu về vụ việc. Trong khi chờ chính quyền phường 5 và các cơ quan chuyên môn của thành phố “làm rõ nguyên nhân,” trước mắt thành phố cho thu gom, tiêu hủy số cá chết, để bảo đảm vệ sinh môi trường.

Tin cho biết, công trình kè và hồ Đại An thuộc “Dự án thoát nước thu gom và xử lý nước thải thành phố Đông Hà,” do chính ủy ban thành phố này làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư chủ yếu từ Ngân hàng thế giới, giai đoạn hơn 319 tỷ đồng. Công trình mới bàn giao và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình. Số cá ở trong hồ, được các cơ quan chức năng thả nuôi. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s