Miền Bắc Việt Nam: 10 người chết đuối trong 1 ngày

MIỀN BẮC (NV) – Chỉ trong một ngày, hai vụ chết đuối đã cướp đi sinh mạng của 9 người ở hai tỉnh Thái Bình và Bắc Giang.

Truyền thông Việt Nam loan tin, chiều ngày 4 tháng 7, nhóm học sinh 12 tuổi học chung tại trường cấp 2 Ðông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang gồm các em Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh cùng đi chăn trâu.

Theo VNExpress, do trời oi nóng, hai em Thành và Minh xuống vùng nước sâu của cánh đồng thôn Hưng Ðạo để tắm và bị đuối nước. Thấy vậy, ba em gái còn lại đưa tay ra cứu nhưng cùng bị ngã xuống nước. Ðến khi người dân phát hiện sự việc thì cả 5 em đã chết. Công an huyện Hiệp Hòa đã vớt được xác, bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình an táng ngay trong đêm.

Trước đó, vào sáng cùng ngày tại xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, cũng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Trong lúc sang nhà hàng xóm chơi, bé Lương Văn Quân (4 tuổi) đã bị ngã xuống ao không ai biết. Khi người dân phát hiện thì bé đã chết.

Cùng lúc, báo Người Lao Ðộng cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 4 tháng 7, trên sông Hồng đoạn qua xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy giữa hai tàu chạy cùng chiều. Cú va chạm mạnh đã khiến 4 người trên tàu 80 tấn chở đá, clinke… của ông Trần Văn Tuấn (41 tuổi), ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, lái bị hất xuống sông mất tích. Còn tàu do anh Phạm Văn Hiến (26 tuổi), ở xã Trung Phong, huyện Trường Yên, tỉnh Ninh Bình, làm thuyền trưởng đi cùng chiều bị chìm.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Tuấn, bà Trần Thị Hái (39 tuổi), vợ ông Tuấn và cháu Trần Thị Ðào (2 tuổi) cũng được tìm thấy.

Riêng xác cháu Trần Văn Duy (8 tuổi) vẫn chưa tìm được. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s