Khi Quan Chức Mắng

51a5c-bu25cc2581a2blie25cc258225cc2580m-ca25cc25812bche25cc258225cc2581t-danlambaoThô lỗ cực kỳ… Đó là lời một quan chức nói như mắng xối xả… Chuyện xảy ra ở Hà Nội.

Báo Dân Trí kể rằng Thành ủy Hà Nội vừa chỉ đạo UBND TP làm rõ, báo cáo những vấn đề liên quan đến việc ông Trần Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội có những phát ngôn “thô lỗ” khi nói về dự án xe buýt nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã.

Bản tin ghi rằng khi trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Hoàng Minh Dũng Tiến – Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, trong vụ việc này, Thành ủy phải kiểm tra xem có đúng hay không. “Nếu thực sự có những phát ngôn như vậy là không đúng chuẩn mực”, ông Tiến nói.

Được biết, trước những phát ngôn “khó nghe” của ông Tú đăng trên báo, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng đã làm báo cáo gửi sang UBND TP Hà Nội đề nghị làm rõ sự việc để có hướng xử lý.

Trước đó, ngày 29/6, báo Tiền phong đã đăng tải những phát ngôn “không đúng chuẩn mực” của ông Trần Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội khi phóng viên gọi điện hẹn làm việc về vấn đề liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về hiệu quả của dự án, ông Tú nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Trước câu hỏi nguy cơ ùn tắc trên tuyến đường xe buýt nhanh đi qua, ông Tú nói: “Ùn tắc không phải việc của chúng mày. Chúng mày là cơ quan báo chứ có phải cơ quan thẩm định, không phải là cơ quan chuyên môn, chuyên ngành. Mày ăn nói lung tung”.

Trong phần ý kiến độc giả dưới bản tin của báo Dân Trí, có thể tóm lược một số ý như sau:

— Làm kiểu vô trách nhiệm, sau đó phát ngôn “không phải việc của mày” thế là sao? Không có báo chí thì những người như tôi sao có thể biết được tại sao dự án này chậm tiến độ, thậm chí là lãng phí, không khả thi.

— Rút kinh nghiệm. Nói đúng quy trình.

— Bó tay với cách trả lời thiếu văn hóa của ông này…

Cô Tư Sài Gòn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s