Xét nhà ba cán bộ cao cấp tham nhũng ở Vũng Tàu

Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã khởi tố, khám xét nhà và nơi làm việc của hàng loạt cán bộ cao cấp ở thành phố Vũng Tàu do tham nhũng.

Truyền thông Việt Nam cho hay, ngày 3 tháng 7, 2016, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã tiến hành khởi tố, khám xét nhà và nơi làm việc của các ông Phan Hòa Bình, phó trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy Bà Rịa-Vũng Tàu; ông Trương Văn Trí, chuyên viên Văn Phòng Ủy Ban tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Nguyễn Thanh Sơn, chủ tịch phường 9, thành phố Vũng Tàu.

Ông Phan Hòa Bình lên xe sau khi “làm việc” với cơ quan điều tra Bộ Công An tại trụ sở Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng 3 tháng 7, 2016. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày, Cục Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm về Kinh Tế và Tham Nhũng Bộ Công An cũng đã khám xét nhà ở của các ông Bình, Trí và Sơn kéo dài nhiều giờ và đã thu giữ một số tài liệu liên quan trong vụ án này.

Tin cho biết, trong thời gian công tác tại thành phố Vũng Tàu, ba ông Bình, Trí và Sơn đã “có một số sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất.” Cụ thể là vụ lừa đảo xảy ra tại dự án khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Metropolitan, thành phố Vũng Tàu (gọi tắt là Metropolitan) do công ty An Khang làm chủ đầu tư.

Trước đó, vào tháng 2, 2014, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã khởi tố, bắt tạm giam sáu người gồm gia đình bà Ngô Thị Minh Phượng, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty An Khang; ông Trần Quý Dương, chủ tịch công ty An Trung; ông Vũ Quốc Tuấn, trưởng phòng Tài Nguyên và ông Nguyễn Trung Quốc, cán bộ Phòng Tài Nguyên thành phố Vũng Tàu.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đương chức ông Bình làm chủ tịch thành phố Vũng Tàu, ông Trí làm phó chủ tịch và ông Sơn làm trưởng phòng Quản Lý đô thị thành phố này đã cùng nhau thông đồng ký các quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất ở trái pháp luật tại dự án Metropolian gây thất thoát cho nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Lợi dụng vào các quyết định và phê duyệt quy hoạch của các lãnh đạo, cán bộ trên đã ký mà công ty An Khang đã lừa đảo số tiền hơn 400 tỷ đồng của gần 300 người dân. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s