Hải Cảng Quy Nhơn Tê Liệt: 600 Công Nhân Đình Công

SAIGON — Lương thấp việc nhiều: 600 công nhân đình công, cảng Quy Nhơn tê liệt…

Báo Tuổi Trẻ cho biết rằng cuộc đình công bắt đầu từ 18g ngày 29-6 và mọi hoạt động tại cảng đến nay bị đình trệ hoàn toàn.

Bản tin Tuổi Trẻ ghi nhận rằng, đến 15g ngày 30-6, cuộc đình công tập thể của gần 600 công nhân công ty cổ phần cảng Quy Nhơn (Bình Định) tại các bộ phận bốc xếp, xếp dỡ, lái xe vận chuyển vẫn đang tiếp tục.

Yêu sách của công nhân đưa ra là ban giám đốc cảng Quy Nhơn phải tăng lương cho người lao động và tăng đơn giá bốc xếp hàng hóa tại cảng.

Cảng quy nhơn tê liệt vào chiều 29-8-2015. (Hình: Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ ghi lời phó tổng giám đốc công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn Trình Văn Nhất cho biết đến chiều 30-6, đại diện Ban giám đốc, Cục hàng hải Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại với công nhân.

“Thực ra, công nhân có tâm lý so sánh mức lương và thu nhập bây giờ đã cổ phần hóa thấp hơn lương hồi trước, khi đó cảng Quy Nhơn thuộc sở hữu nhà nước. Ngày trước nếu cảng kinh doanh lỗ thì nhà nước bù, còn bây giờ nhà đầu tư sẽ tính toán, bởi nếu kinh doanh lỗ thì nhà đầu tư không chấp nhận. Chúng tôi hy vọng cuộc đối thoại giữa ban giám đốc và công nhân sẽ tháo gỡ các vướng mắc và hai bên sớm tìm ra tiếng nói chung” – ông Nhất nói.

Bản tin TT cũng nhắc rằng cách đây gần một năm, cuối tháng 8-2015, hàng trăm công nhân cảng Quy Nhơn đã đình công kéo dài suốt 16 giờ với lý do đưa ra là bị giảm tiền lương, tiền thưởng bị cắt.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s