Tìm thấy 2 thi thể và mảnh vỡ của máy bay Casa 8983

HÀ NỘI (NV) – Thi thể hai thành viên và một động cơ cánh quạt của chiếc máy bay Casa 212 đã được tìm thấy ở khu vực máy bay rớt phía Nam Ðông Nam đảo Bạch Long Vĩ sau 8 ngày tìm kiếm.

Theo TTXVN, các đơn vị tham gia tìm kiếm chiếc phi cơ Casa 212 mang số hiệu 8983 mất tích ngày 16 tháng 6, 2016 vừa qua đã được xác định nhiều mảnh vỡ nằm dưới lòng biển khoảng 15 hải lý khu vực Nam Ðông Nam của đảo Bạch Long Vĩ.


Trục vớt mảnh vỡ của chiếc máy bay Casa 212 bị rơi hôm 16 tháng 6, 2016. (Hình: Thanh Niên)

“Lực lượng tìm kiếm cũng đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.Cũng tại khu vực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn CASA-212.”

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) cho hay như vậy và viết tiếp rằng, “…các lực lượng tìm kiếm tiếp tục thu được các mảnh vỡ của máy bay CASA-212 tại hiện trường.”

Bản tin vừa kể không nói rõ số thi thể được tìm thấy là bao nhiêu, nhưng theo các báo tại Việt Nam, chiều ngày Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016, tàu đánh cá của ngư dân đã vớt được một thi thể mặc quân phục có cả bảng tên và có một số giấy tờ tùy thân trên người. Giấy tờ ghi tên nạn nhân là “Thiếu Tá Nguyễn Văn Chính, chính trị viên phi đội Phi Công cấp 3 Lữ Ðoàn 918.” Các nguồn tin nói thi thể vừa kể đã được bàn giao cho tàu quân y HQ 561 cũng tham gia cuộc tìm kiếm.

Trước đó, một tàu của Hải Quân CSVN đã tìm thấy một thi thể nhưng không rõ danh tính nên phải đợi giám định pháp y. Hiện việc trục vớt các thành phần của chiếc máy bay Casa 212 và các thi thể nạn nhân tiếp diễn khẩn cấp với sự tham dự của khoảng 40 chiếc tàu từ tàu hải quân, cảnh sát biển và tàu đánh cá của ngư dân.

Trong khi đó, các tin tức từ Việt Nam cũng cho hay, “Lực lượng tìm kiếm máy bay SU30-MK2 đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ vĩ Bắc và 106 độ 3 phút đến 106 độ 4 phút kinh độ Ðông. Qua xác minh ban đầu, khẳng định là của máy bay SU30-MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay SU30-MK2 số hiệu 8585 đã rơi,” theo bản tin TTXVN ngày Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016.

Ngày 14 tháng 6, 2016, máy bay khu trục đa năng Sukhoi SU30-MK2 của Không Quân CSVN đã rơi khi bay huấn luyện ngoài biển thuộc tỉnh Nghệ An. Cả hai phi công đã nhảy dù thoát hiểm khi nghe có tiếng nổ ở buồng lái nhưng chỉ có một phi công sống sót. Hai ngày sau, chiếc phi cơ vận tải tuần tra nhẹ mang số hiệu 8983 với phi hành đoàn gồm 9 người của cảnh sát biển đi làm nhiệm vụ tìm kiếm thì cũng rơi.

Không có dấu hiệu gì cho thấy có người nào trong số phi hành đoàn của chiếc Casa 212 sống sót. Hãng Airbus sản xuất máy bay này cho hay họ sẵn sàng giúp giải mã hộp đen ghi nhớ dữ liệu hoạt động của máy bay để dựng lại nguyên nhân tai nạn. (TN)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s