Phật giáo Việt Nam sẽ đi về đâu

Đây là một câu hỏi rất quan trọng mà chúng tôi đang mong chờ những bậc học giả, những chư tăng thuần túy là bậc chân tu, những Phật tử có trình độ cao kiến… mới có thể có tầm nhìn rất cao, rất xa để làm sao “tái phối trí” lại một Phật giáo Việt Nam như trước năm 1963, mang lại sự kính trọng lẫn kính nể của triệu người Việt lẫn người ngoại quốc trên thế giới?

Đối với Phật giáo Việt Nam như bây giờ, có lẽ không còn gì để nói; một tôn giáo mà chư tăng không còn ai huóng dẫn, mất sự kiểm soát, mạnh ai nấy làm.. như một tập thể “thập nhị sứ quân”. Hàng ngàn, hàng chục ngàn tu sĩ không được đào tạo đúng đường lối và đạo đức của Phật giáo, nhưng theo quy chế của đảng cộng sản; tượng Hồ Chí Minh đã được đem vào chùa để Phật tử thờ kính như Đức Thích Ca. Những giới luật của Phật giáo coi như được CS viết lại để sư tăng tha hồ vui hưởng vật chất tự do, vậy thử hỏi khi Phật giáo trở lại như những ngày xưa cũ, đám nhà sư nầy (?) sẽ đi về đâu? Bỏ thì không được, giữ thì không xong? Để cho họ xuất gia sẽ trở thành một vấn nạn cho xã hội, chẳng hạn như ông sư trong clip video dưới đây.

Chỉnh đốn một tập thể, một đảng phái, một tổ chức đã khó, nói chi chuyện bắt đầu làm lại từ đầu của một tôn giáo lớn như Phật giáo Việt Nam. Chúng tôi đang mong chờ cao kiến của các chân tu và giới trí thức Phật giáo đóng góp.

Thầy chùa ôm gái… ca hát tưng bừng. Giọng hát to lớn còn hơn là đọc kinh sám hối siêu độ “A DI ĐÀ, LĂNG NGHIÊM, ĐÀ LA NI hay PHÁP HOA”. Vậy mà có vô số phật tử ngu si quỳ lạy cúng dường, chăm sóc, nuôi nấng còn hơn lo cho CHA MẸ ở nhà…

Thầy chùa ăn mặc diêm dúa giống như cải lương. Trông mập mạp khoẻ mạnh không giống như những lương dân nghèo khổ phải làm việc cực nhoc mới có ăn.

Thầy chùa chưỏi ĐM thay cho kinh Phật mà chẳng có phật tử nào đến sửa dạy

Author: Tho Nguyen
( thogalang54@yahoo.com)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s