Nhà nước VC Kêu Gọi Toàn Dân Học Theo Bác Mao, Đồng Hóa Với TQ Cả Văn Hóa, Kinh Tế, Tài Chánh

HANOI (VB) — Chính phủ CSVN đang thực thi chính sách Hán hóa toàn quốc Việt Nam, từ văn hóa kêu gọi “học tập Mao Trạch Đông” cho tới mời gọi “doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các dự án lớn của Việt Nam”…

Báo Tuổi Trẻ trong bản tin “Chương trình phát trên VTV dùng tranh cổ động Trung Quốc” hôm 13-6-2016 ghi nhận rằng chương trình trao giải cuộc thi viết Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 7 phát trên VTV có sử dụng bức tranh cổ động của Trung Quốc.

Bản tin báo Tuổi Trẻ cũng đăng hình cho thấy Chương trình có sử dụng bức tranh cổ động học tập trước tác Mao Trạch Đông (ở góc phải phía trên màn hình).

Chương trình diễn ra tối 11-6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, do báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức.

Chương trình được được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình có sử dụng một bức tranh cổ động được cho là của Trung Quốc làm phông nền. Bức tranh được đặt ở phía bên phải của phông nền trên sân khấu.

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là bức tranh học tập trước tác Mao Trạch Đông thường được sử dụng ở Trung Quốc.

Người xem chương trình qua sóng VTV có thể thấy bức tranh này nhiều lần được xuất hiện trên màn ảnh.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận:

“Trả lời về vụ việc, ông Phạm Việt Tiến – phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam VTV – cho biết đây là chương trình của báo Quân đội nhân dân tổ chức, VTV chỉ truyền hình trực tiếp chương trình.

Trả lời câu hỏi, dù VTV không tham gia tổ chức chương trình, nhưng vẫn cần phải có trách nhiệm với khán giả, công chúng vì chương trình được phát trên sóng của VTV, ông Tiến nói rằng khi truyền hình trực tiếp thì VTV không thể xử lý hết được những cái mà ban tổ chức (báo Quân đội nhân dân) đã chuẩn bị trước đó.”

Bản tin vài giờ sau đã bị xóa trên trang web Tuổi Trẻ.

Trong khi đó, trang BizLIVE hôm 13-6-2016 ghi nhận lời Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các dự án lớn, công nghệ hiện đại, bao gồm các dự án kết nối cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Bản tin này viết:

“Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Uông Dương vào chiều 12/6 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc hội kiến, Phó thủ tướng cho rằng, thời gian qua, cùng với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.

“Trên cơ sở triển khai đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, đi sâu hội nhập quốc tế, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ ổn định, lành mạnh và lâu dài với Trung Quốc, sẵn sàng cùng Trung Quốc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung phát triển thực chất và đi vào chiều sâu”, Phó thủ tướng khẳng định.

Trong thời gian tới, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị hai bên tiếp tục duy trì tiếp xúc cấp cao, mở rộng giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước. Hai bên cần phát huy vai trò hiệu quả của các cơ chế hợp tác bao gồm nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng, tài chính-tiền tệ.

Phó thủ tướng cũng khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực của Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các dự án lớn, công nghệ hiện đại, bao gồm các dự án kết nối cơ sở hạ tầng; triển khai hiệu quả các khoản viện trợ và vay ưu đãi của Trung Quốc dành cho Việt Nam…”

Nghĩa là, đồng hóa với TQ về mọi phương diện, từ văn hóa tới cơ sở hạ tầng, tài chính-tiền tệ…

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s