TQ Đưa Ào Ạt Tiền Giả Vào VN Quy Mô Lớn, Xài Ở Nhiều Tỉnh

HANOI — Tiền giả từ Trung Quốc tràn vào lãnh thổ Việt Nam. Có phải đây là mặt trận phá hoại tài chánh do TQ khởi động?

Bản tin RFA ghi rằng Công an Việt Nam vừa bắt giữ 7 người trong một đường dây tàng trữ, tiêu thụ tiền giả quy mô lớn trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Bản tin ghi rằng tờ Tuổi Trẻ hôm Thứ Tư trích lời đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó Giám đốc tỉnh Quảng Nam cho biết đây là đường dây tàng trữ và lưu hành tiền giả rất lớn, đối tượng tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành và có đầu mối cung cấp chính là người Trung Quốc.

Công an tiến hành bắt giữ những người này vào trung tuần tháng 5 vừa qua. Tang vật công an Quảng Nam thu được tại nhà một người bị bắt là 200 triệu đồng tiền polymer mệnh giá 200,000 đồng giả. Người này khai báo là đã mua số tiền trên với giá 25 triệu đồng từ một người Trung Quốc có tên A Ming. A Ming đã mang số tiền trên bằng đường tiểu ngạch từ Trung Quốc sang giao tại Cao Bằng.

Cơ quan công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã điều tra xác định được người Trung Quốc có tên A Ming nhưng do người này đang sống tại Trung Quốc nên đến nay vẫn chưa xác định được lai lịch.

Bản tin VnExpress ghi rằng khi khám xét 7 nghi can và giao nộp của tiểu thương, cảnh sát thu giữ hơn 1.200 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng. Nhà chức trách nhận định, vẫn còn số lượng lớn tiền giả đang lưu hành trên thị trường, chưa thể thu hồi.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s