TC Lùa Dân Ra Giữ Biển Đông

Báo Libération của Pháp ngày 24-5 có một phóng sự «Ngư dân đảo Hải Nam – cánh tay sắt của Bắc Kinh tại Biển Đông». Có hình minh hoạ ngư dân đang xúc và lựa cá đem lên bờ, tàu đánh cá lớn, bên cạnh tấm bản đồ về vùng Biển Đông. Cảnh này lấy từ ngôi làng Tanmen phía đông của tỉnh đảo Hải Nam của TQ. Có một tấm hình chân dung lớn như hình Mao trạch Đông ở Thiên An Môn. Chủ tịch Bình tươi cười, bên dưới ghi một câu tuyên truyền chữ lớn «Từ bao đời nay, biển Nam Trung Hoa thuộc về lãnh thổ Trung Quốc. Các bạn chính là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh hải của chúng ta».

Tác giả bài báo cho biết theo con số của Bộ Quốc Phòng Mỹ, Trung Quốc hiện có đoàn tàu đánh cá lớn nhất thế giới, 439.000 chiếc và với 21 triệu ngư dân. Ngôi làng Tanmen nay chỉ 30.000 cư dân mà có đến 8.000 ngư dân với 300 tàu tới lui các đảo nằm trong quần đảo Trường Sa, như cơm bữa.

Bài báo cũng nhắc lại, hiện nay TC đang có tranh chấp biển đảo với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan. Bắc Kinh đòi chủ quyền đến 90% diện tích biển Đông và không chấp thuận việc đưa tranh chấp ra tòa án quốc tế.

Lâu nay TC đoàn ngũ hóa, quân sự hoá ngư dân và tàu đánh cá, để dùng trong chiến thuật “biển ngư dân” tràn ngập Biển Đông, để giành biển, chiếm đảo. Ngư dân đồng thời là dân quân theo chiến thuật động vi binh, tịnh vi dân.

Hải Quân TC huấn luyện quân sự cho tất cả ngư dân nơi đây. Chính phủ hỗ trợ kinh phí đóng các loại tàu trọng tải 500 tấn, vỏ kim loại, có hệ thống liên lạc bằng vệ tinh hoạt động liên tục trên 2.000 dặm. Tàu được tổ chức thành đội, mỗi đội lên đến gần một trăm tàu. Trên các đảo đã chiếm cứ và bình định rồi TC biến thành tiền đồn, căn cứ, hải cảng, phi trường để phòng thủ và bảo vệ ngư dân.

TC đã thôn tính, quân sự hoá gần hết hai quần đảo Hoàng sa, Trường sa và Biển Đông mất rồi. Về phương diện hành chánh lãnh thổ, Quốc Hội TC đã ra luật lập thành huyện Tam sa, nâng lên thành phố lâu rồi. Bây giờ TC đã bồi lấp, xây cất thành yếu khu quân sự, tiền đồn của TC ở Đông Nam Á, đã hoàn tất đến nay ít nhứt ba phi đạo 3000 mét, và đang làm thêm cái thứ tư, và cầu tàu. TC đã phủ sóng 4G trên hầu hết các đảo để liên lạc, truyền tin với nhau.

TQ là một quốc gia có truyền thống dân tộc thờ cúng ông bà như quốc giáo mà Chủ Tịch Nước, Bộ Trưởng Ngoại Giao của TC đã lấy tổ tiên của người TQ ra làm chứng khi tuyên bố nếu để mất Biển Đông thì người TQ làm sao nhìn mặt tổ tiên. Đảng Nhà Nước TC đâu có bị bịnh tâm thần, đâu có tổ chức quốc tế nào, liên minh quân sự nào đủ uy lực có thể bảo TC xúc cát, đập bê tông cốt sắt đổ xuống biển lại.

KRI Oswald Siahaan 354 của hải quân Indonesia – chiến hạm đã bắt tàu đánh cá của Trung Quốc hôm 27 tháng 5. (Hình: The Jakarta Post)

Lịch sử nước Trung Hoa thời vua quan và lịch sử Trung Quốc thời CS chỉ rõ bất cứ nước nào bị TC chiếm, nếu dân chúng không đứng lên đánh đuổi bằng vũ khí thì TC thôn tính, sáp nhập vào thành tỉnh, huyện luôn của nước Trung hoa, Trung Quốc. Lich sử VN chứng minh dân tộc Việt cả chục lần nổi lên đánh đuổi quân Tàu bằng vũ khí, tạo nên những thời kỳ độc lập, tự chủ. Hầu hết những anh hùng liệt nữ VN được toàn dân, mọi thời tôn kính là những anh hùng liệt nữ đánh đuổi quân Tàu.

VNCS không dám đụng TC, tỏ ra khôn vặt chạy vòng vòng bên ngoài, tuyên bố lung tung về chủ quyền mà không hành động gì cả, kể cả việc kiện TC như Phi đã làm ở Toà Trọng tài về luật biển. Đó là chuyện dễ dàng nhứt nhưng CSVN cũng không làm. Phía Nhà Nước VNCS gần đây có một khuynh hướng muốn xích lại gần Mỹ trước hành động TC lấy mất biển đảo. TC chống liền. Trước khi Tổng bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng công du Mỹ, TC mời Tổng Trọng qua Bắc Kinh dặn dò, và sau khi Trọng về, TC gởi người qua báo là đích thân Chủ Tich Tâp cận Bình sẽ thăm VNCS ắt là để nhắc nhở phải giải quyết tranh chấp trên nguyên tắc song phương, mà TC trước sau như một tuyên bố, không cho nước thứ ba tức là Mỹ xen vào.

CSVN lo sợ. Trong hội nghị đối thoại chiến lược thường niên lần thứ 5 ở Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc CSVN “bá cáo” với Trưởng đoàn Bộ Quốc phòng Trung Quốc là Thượng tướng Tôn Kiến Quốc, Phó Tổng tham mưu trưởng Giải phóng quân Trung Quốc. VNCS đổ tội cho người Việt hải ngoại, Tướng Vịnh tuyên bố Hà nội “phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch về những vướng mắc trong quan hệ hai nước thời gian qua”.

Và mới đây, ngày 25-5-2016, tin BBC cho biết trước khi lên đường đi dự thính cuộc họp thượng đinh G7 ở Nhựt, tân Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố Việt Nam không tìm cách tăng cường hoạt động quân sự ở Biển Đông. Tuyên bố này của Ông đưa ra chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, cho phép quân đội Việt Nam tiếp cận công nghệ hiện đại và hợp tác gần gũi hơn với quân đội Mỹ.

Năm rồi khi còn là Phó Thủ Tướng, trước khi Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng công du Mỹ, Trọng có sai Phó TT Phúc đi Bắc Kinh diện kiến Thủ Tướng TC Lý khắc Cường như thần tử bái kiến Tể Tướng TC. Sau khi nghe Thủ Tướng TC ban chỉ dụ một hơi dài, Phó TT Phúc của VNCS thượng tấu vuốt đuôi, “mối quan hệ lành mạnh và ổn định với Trung Quốc là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Việt Nam mong muốn cùng giữ gìn sự ổn định hàng hải với Trung Quốc, và thực hiện hợp tác hàng hải, nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.” Lời nói của Phó TT Phúc hết sức nịnh bợ như một gia nô nói với một chủ gia Tàu giúp cho Thiên Triều nâng đỡ y lên thủ tướng CSVN. Và khiến cho người Việt ở Mỹ giơ ngón tay giữa lên chưởi thề. Còn trong nước thì Tiến sĩ Trần Công Trục, cựu Trưởng ban Biên giới Chính phủ, kịch liệt phản bác ý kiến phản quốc hại dân của Ô Phúc và cho rằng Ô Phúc đã bị TC cho ăn bánh vẽ.

Với tình hình Mỹ không hề nói đến chủ quyền biển đảo của VN, và CS Hà nội hoàn toàn bất động trước hành vi xâm lấn biển đảo của VN một cách có hệ thống và không ngừng, coi như Biển Đông và các đảo của VN đã vào trong tay TC rồi. 

Vi Anh

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s