KHÔNG HÀNH ĐỘNG SẼ CÓ TỘI VỚI CÁC THẾ HỆ MAI SAU !

Đã gần 2 tháng kể từ khi xảy ra vụ cá chết hàng loạt tại biển miền Trung và lây lan khắp nơi, chính quyền vẫn chưa đưa ra bất kỳ một sự giải thích chính thức nào. Các nhà khoa học đều khẳng định là họ đã có kết luận. Tiến sĩ Nguyễn Tác An cho biết nguyên nhân cá chết tại biển miền Trung đã có kết luận từ hôm 20/4. Tiến Sĩ Nguyễn Duy Thịnh khẳng định là chỉ cần thời gian một ngày là có thể tìm ra nguyên nhân cá chết.

Giáo sư Phạm Hùng Việt và các nhà khoa học cũng khẳng định là điểm khởi đầu của thảm họa Miền Trung chính là cảng Vũng Áng ! Từ đây, các độc tố được thải vào nước biển với số lượng khổng lồ. Ai thải độc tố ? Tất cả ngón tay đều chỉ vào Formosa ! Thế nhưng gần 60 ngày sau, chính quyền vẫn tiếp tục lờ đi, không chịu công bố. Đây là thái độ vô trách nhiệm chưa từ có của một chính quyền luôn tự nhận là của dân, vì dân.

Nghiêm trọng hơn, để che dấu sự thật, nhà cầm quyền đang tìm mọi cách để đánh lừa nhân dân. Chưa công bố nguyên nhân nhiễm độc, nhưng vẫn khẳng định là nước biển an toàn, khuyến khích ăn cá. Sau nhiều ngày, mới “khẩn cấp” kiểm tra muối, nhưng không kiểm tra nơi bị nặng nhất là Quảng Bình, còn các nơi khác thì kiểm tra muối từ đầu tháng 1/2016, khi biển chưa bị nhiễm độc, sau đó “phấn khởi” tuyên bố là muối các nơi xảy ra cá chết là an toàn !

Chưa có một chính quyền nào lại tàn ác như chính quyền Việt Nam ! Họ sẵn sàng đẩy người dân vào chỗ chết, chỉ để che dấu nguyên nhân. Và đã có người chết, sự nhiễm độc đang đe doạ mọi người Việt Nam.

Đất nước ta đang rơi vào một thảm họa môi trường chưa từng có, nhưng có lẽ thảm họa lớn nhất là đã có một chính quyền như hiện nay !

Thảm họa này bắt nguồn từ sự độc quyền cai trị của đảng cộng sản đã kéo dài quá lâu. Mà “Đảng chỉ lo cho Đảng”, quá nhiều sự kiện đang diễn ra để minh chứng điều này.

Thảm họa này đưa đưa đến nhiều thảm họa khác : Chủ quyền đất nước bị đe dọa, Mất hết Hoàng Sa, bị lấn lướt tại Trường Sa và trên Biển Đông; Biển bị nhiễm độc, môi trường sinh thái đang bị đảo lộn. Thảm họa này cũng đang đe dọa miếng ăn hàng ngày của người Việt Nam. Cá tôm, hải sản, muối, nước mắm,… tất cả đều có thể là những nguồn độc đe dọa sức khỏe người dân và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ.

Đất nước ta thật sự đang bị đe dọa về mọi mặt. Mỗi ngưiời Việt Nam cần có một hành động để cứu biển, cứu nước. Nếu không, sẽ có tội với những thế hệ con cháu mai sau.

 

Nguyễn Ngọc Đức

Nguồn: FB Vũ Quốc Ngữ

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s